09/11/2019 14:57        

TRƯỜNG THCS LƯƠNG ĐỊNH CỦA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI LÀNG NGHỂ GỐM – LƯ CẤM, PHƯỜNG NGỌC HIỆP, NHA TRANG, KHÁNH HÒA

TRƯỜNG THCS LƯƠNG ĐỊNH CỦA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI LÀNG NGHỂ GỐM – LƯ CẤM,

PHƯỜNG NGỌC HIỆP, NHA TRANG, KHÁNH HÒA

Một trong những hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng dạy học năm học 2019- 2020 là dạy học trải nghiệm, dạy học gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương , do đó  ngày 5/11/2019 trường THCS Lương Định Của tổ chức cho học sinh thực hiện hoạt động học tập thông qua trải nghiệm thực tế tại  làng nghề truyền thống làm Gốm ở Phường Ngọc Hiệp.

Tại làng nghề truyền thống các em được giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của làng nghề gốm ở Lư Cấm, Ngọc Hiệp. Các em được tiếp xúc và giao lưu với người thợ gốm đồng thời tìm hiểu  về giá trị về vật chất và tinh thần của sản phẩm gốm nơi đây. Đặc biệt là các em được tham gia các khâu trong qui trình sản xuất làm một đồ gốm .

Kết thúc buổi hoạt động  các em đều  có những cảm xúc, những ý kiến  của riêng mình . Hoạt động học tập trải nghiệm thực tế giúp các em không chỉ có kiến thức thực tế mà còn tạo ra nhiều hứng thú, nhiều ý tưởng sáng tạo cho các em học sinh. Hầu hết các em đều  được giá trị của lao động trong từng sản phẩm: đó là sự tỉ mỉ, khéo tay của người thợ thủ công. Hiểu được giá trị của sản phẩm  đối với thị trường và công dụng của sản phẩn gốm trong cuộc sống. Thậm chí có em còn thiết kế ra những sản phẩm cho riêng mình: những bông hoa, trái tim  xinh xắn,…

Tổ chức những hoạt động trải nghiệm, dạy học gắn với thực tiễn sản xuất ngoài những điều trên Trường THCS  còn muốn gieo vào tiềm thức các em học sinh có ý thức giữ gìn và phát triển làng nghề truyền thống và giữ gìn nét tinh hoa, sự khéo léo của người dân nơi đây.

 
Danh mục
văn bản mới
Liên kết banner
Liên kết web
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 915019
Số người trực tuyến
   Hiện có: 35   Khách