29/01/2024 00:00

THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG VUI TẾT AN TOÀN

THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG

VUI TẾT AN TOÀN

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết, sáng 29/01/2024, Trường Tiêu học Tân Lập 1 mời Thiếu tá Nguyễn Xuy Phăng, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông- trật tự, thành phố Nha Trang tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh.

Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông dịp Tết liên quan đến xe máy phần lớn do người điều khiển phương tiện uống rượu bia khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu... Để hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông, ngoài việc lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm để làm gương, răn đe, người sử dụng phương tiện giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ:

+ Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe gắn máy, xe đạp điện.

+ Không uống rượu, bia trước khi lái xe.

+ Đi đường quan sát, không phóng nhanh vượt ẩu, dàn hàng ngang, ...

+ Ngồi trên ô tô phải thắt dây an toàn, không thò đầu, thò tay…ra ngoài cửa kính

…..

Không khí mùa Xuân đang về, học sinh, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và cả cộng đồng cùng tuân thủ Luật An toàn giao thông sẽ góp phần mang tới một cái Tết an toàn, để mọi nẻo đường, mọi gia đình đều trọn niềm vui, đón Tết cổ truyền dân tộc đầy ắp tiếng cười sum vầy, đầm ấm.

Một số hình ảnh hoạt động