Nghệ thuật sống
Bài học của cô giáo
Đăng ngày: 10/05/2011

Cô giáo tiểu học Thompson, trong ngày đầu tiên của năm học mới, trước các học sinh lớp năm yêu quý của mình, đã nói dối. Cô nhìn đám học trò thân thương và nói rằng cô yêu tất cả, ai cũng như ai. Nhưng điều đó không đúng.

Một trăm đô la
Đăng ngày: 13/02/2011

Một nhà diễn thuyết nổi tiếng đã bắt đầu buổi nói chuyện của mình bằng cách đưa ra tờ giấy bạc trị giá một trăm đô la. Trong gian phòng có nhiều khán giả, anh ta cất tiếng hỏi: "Ai muốn có tờ một trăm đô la này?"

Đa mang...
Đăng ngày: 01/02/2011

Lần đầu tiên sau mấy năm đi làm mình mới hiểu được thế nào là hoàn cảnh. Ai đó đã từng nói rằng hoàn cảnh tạo nên con người nhưng họ lại quên mất rằng trước đó chính con người đã tạo ra hoàn cảnh...

Bông hoa dại
Đăng ngày: 01/02/2011

Một hôm, thầy giáo ra bài cho toàn lớp học như sau:

- Từ nay đến cuối tuần, mỗi người trong chúng con hãy tìm quan sát một cây bông tầm thường mọc bên lề đường không được người ta chú ý và đặt tên cho đàng hoàng, nhưng chỉ được gọi bằng một tên chung là hoa dại, không có giá trị gì cả.

CHO VÀ NHẬN
Đăng ngày: 14/12/2010

Một hôm, một sinh viên trẻ có dịp đi dạo với giáo sư của mình. Vị giáo sư này vẫn thường được các sinh viên gọi thân mật bằng tên "người bạn của sinh viên" vì sự thân thiện và tốt bụng của ông đối với học sinh.

10 điều tuổi trẻ thường lãng phí
Đăng ngày: 14/12/2010

Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.

Ngụ ngôn bút chì
Đăng ngày: 28/11/2010

(GD&TĐ) - Người thợ làm bút chì nâng niu sản phẩm của mình trước khi cho nó vào hộp."Có 5 điều mày cần phải nhớ trước khi tao để mày bước vào thế giới hỗn độn ngoài kia.- Ông nói với bút chì - Lúc nào mày cũng phải nhớ và không bao giờ được quên những điều ấy, khi đó, mày mới trở thành một cây bút chì đẹp nhất, hiểu không".