Chuyên mục: Tiểu học

Địa chỉ: Hòn Một – Nha Trang

Địa chỉ: Bích Đầm – Nha Trang

Địa chỉ: Đầm Báy – Nha Trang

Trường thành lập tháng 6 năm 2008 ( tách từ trường PTCS Bạch Đằng ).

Hiện trường có 5 điểm trường : Trí Nguyên ( 3 km ), Bích Đầm ( 12 km ), Vũng Ngán ( 7km ), Hòn Một ( 8km ), Đầm Báy ( 14km ).

( Các điểm trường xếp theo thứ tự số lượng học sinh , trong (. . .  ) là khoảng cách từ  bến cảng đến điểm trường  ).

Hiện trường có 23 lớp / 504 học sinh, trong đó có 5 lớp ghép đôi tại Hòn Một, Vũng Ngàn & Đầm Báy. Đời sống GV các điểm đảo xa ( trừ Trí Nguyên ) có nhiều khó khăn : thiếu điện, nước ngọt, giá cả  lương thực, thực phẩm cao hơn đất liền . . . Thông thường, các GV ở các đảo này về thăm nhà 1 lần/ tuần; tuy nhiên vào mùa mưa gió, đôi khi họ phải ở lại lâu hơn.

Những năm học qua, nhờ sự hỗ trợ về vật chất của các trường bạn, nhất là trường TH Phước Tiến, một số đơn vị kinh tế ( Tập đoàn quảng cáo Thái Bình Dương, công ty bảo hiểm Bảo Long ), các ban ngành thành phố Nha Trang . . . , một số người dân đảo Trí Nguyên, trường có điều kiện hỗ trợ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập . . . cho những học sinh có khó khăn.  Từ năm học 2008 – 2009 đến nay, không có học sinh bỏ học.

Để GV có điều kiện đổi mới PPDH, ứng dụng CNTT vào dạy học, giáo dục, trường  đã đầu tư kinh phí tự chủ mua sắm 02 laptop, 02 projector, 18 000 000 đồng sách thư viện , bố trí 01 phòng đọc sách, 01 phòng để GV dạy học bằng GA ĐT.

PHAN GIA PHÁI

Năm sinh: 1957