NGÀY HỘI STEM " TẾT TRUNG THU CỦA EM " NĂM HỌC 2023-2024
Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Ngày 27/9/2023, trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 đã tổ chức ngày hội STEM “Tết trung thu của em” đầy màu sắc với nhiều hoạt động trải nghiệm lôi cuốn và hấp dẫn cho học sinh toàn trường. Trong chương trình, các em học sinh được ứng dụng những kiến thức, kĩ năng đã học để thể hiện năng lực của mình thông qua các cuộc thi: Làm lồng đèn trung thu (khối 4), nấu chè trôi nước (khối 5). Những chiếc lồng đèn đủ màu sắc, nhiều hình thù ngộ nghĩnh mang tính sáng tạo cao; những chén chè trôi nước thơm ngon, hấp dẫn, được trình bày vô cùng đẹp mắt là niềm vui và thành quả xứng đáng mà các em nhận được. Trong không khí vui tươi của ngày hội, học sinh toàn trường vô cùng háo hức đón xem múa lân - một nét đẹp trong ngày hội trăng rằm tháng 8. Ngoài ra, các em còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động và cuốn hút do các nghệ sĩ nhí không chuyên của trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 biểu diễn. Đêm rằm Trung thu với bữa tiệc phá cỗ linh đình không thể thiếu hình ảnh Chị Hằng - Chú Cuội. Tiết mục giao lưu giữa chị Hằng - chú Cuội với các bạn học sinh nhà trường đã mang lại nhiều tiếng cười và những bài học quý giá. Cuối chương trình, các em cùng chung vui phá cỗ trung thu, sinh hoạt văn nghệ tại lớp. Chắc chắn các bạn học sinh sẽ có thật nhiều khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa trong ngày Tết trung thu năm học 2023-2024.
HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC STEM
Năm học 2023-2024, Trường TH Vĩnh Phước 1 được chọn là 1 trong 12 trường trên địa bàn thành phố Nha Trang triển khai hoạt động giáo dục STEM. STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineer), toán học (Math) thông qua thực hành và hướng đến giải quyết các vấn đề thực tiễn. Để triển khai hoạt động giáo dục STEM một cách có hiệu quả và chất lượng, ngay từ đầu tháng 9, nhà trường đã phối hợp cùng giáo viên lên kế hoạch dự giờ nhiều tiết dạy minh họa ở tất cả các khối lớp với nhiều chủ đề khác nhau như: Họ hàng nội ngoại, làm lồng đèn trung thu, nấu chè trôi nước…Với sự chuẩn bị chỉnh chu, đầu tư trong từng tiết dạy của giáo viên đã khơi dậy sự sáng tạo, ham tìm tòi, học hỏi của học sinh. Điển hình là tiết dạy minh họa “Nấu chè trôi nước” của cô Lê Thị Ngọc Trinh ở lớp 5/1. Hoạt động nấu chè vận dụng 4 yếu tố: Kĩ thuật (HS biết được các bước nấu chè, cách chọn nguyên liệu phù hợp (nhân chè, đậu, các loại đường, …), cách trang trí chén (bát) chè, cách rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống), Toán học (HS vật dụng cân, đơn vị gram để cân đường, bột, nguyên liệu, …; biết chọn tỉ lệ đường, bột phù hợp sao cho chè ngon), Khoa học (Học sinh biết sử dụng thiết bị điện, bếp từ, …) và Mĩ thuật (Học sinh trưng bày, giới thiệu được sản phẩm, chia sẻ mục đích sử dụng). Những chén chè thơm ngon, đậm vị, đẹp mắt, và quan trọng hơn hết là kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo…là điều tuyệt vời nhất mà các em nhận được sau tiết học.
THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH " NGÀY CHỦ NHẬT XANH " NĂM 2022
Chiến dịch " Ngày Chủ Nhật Xanh " Sáng ngày 11/12/2022 tại Hòn Chồng - Thành phố Nha Trang, với gần 120 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 phối hợp cùng các đoàn thể, chi đoàn vinh dự phát động chiến dịch dọn rác, trả lại mỹ quan vùng biển. Được sự giúp đỡ của BTC chi đoàn cùng với tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 tham gia chiến dịch và diễn ra thành công tốt đẹp, từ đó lan toả những câu chuyện, hành động chung tay góp sức làm cho môi trường trở nên xanh-sạch-đẹp.
THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN " XANH VIỆT NAM "
Với sứ mệnh “Vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” và mong muốn lan tỏa tình yêu môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ thiên nhiên, động vật..., những bạn trẻ yêu môi trường của Cộng đồng “Xanh Việt Nam” đã “hô biến” hàng trăm bãi rác tự phát trên khắp các tỉnh/thành trong cả nước. Hoà cùng hoạt động cộng đồng hữu ích này, HS Khối 4+5 Trường TH Vĩnh Phước 1 đã có buổi làm các khẩu hiệu, tuyên truyền từ rác thải bỏ đi để chuẩn bị cho buổi ra quân quét sạch rác ở địa điểm Hòn Chồng trong thời gian tới. Qua hoạt động nhiều học sinh bọc lộ năng khiếu của mình rất sáng tạo. Thật là phấn khích.
Tổng kết tháng giáo dục ATGT . Năm học : 2022-2023
An toàn giao thông là vấn đề được xã hội và nhà trường quan tâm. Trong nhà trường giáo dục an toàn giao thông được kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua để tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Ngày 13/10/2022, trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, mặc dù thời tiết không thuận lợi , các em trường TH Vĩnh Phước 1 vẫn có 1 buổi Tổng kết GD ATGT vì nụ cười trẻ thơ tại các lớp học sôi nổi với các phần thi có thưởng và hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách,... qua hoạt động giúp các em có ý thức hơn khi tham gia giao thông.
Tập huấn An toàn thực phẩm.
Tập huấn về kiến thức về an toàn thực phẩm cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng và bảo mẫu trực tiếp chế biến thực phẩm và phục vụ bữa ăn cho các em là việc làm vô cùng cần thiết.
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, TAI NẠN THƯƠNG TÍCH NĂM HỌC 2021-2022
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, TAI NẠN THƯƠNG TÍCH NĂM HỌC 2021-2022 Vào sáng ngày 09 tháng 05, trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 phối hợp cùng Đội cứu hộ cứu nạn Thành phố Nha Trang tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, các nguy cơ đuối nước vào mùa hè; các hoạt động sơ cứu khi gặp người đuối nước. Cũng tại hoạt động này, các em học sinh được tham gia trả lời câu hỏi và nhận được những món quà lưu niệm từ ban tổ chức chương trình.
|<<    <   
[1]2
   >    >>|
Số lượt truy cập: 44894
   Hiện có: 0   Khách