01/02/2021 14:36

Vài nét giới thiệu trường tiểu học Vĩnh Phước 1

Trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 là ngôi trường công lập trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa, được thành lập theo Quyết định số: 5874/QĐ-GD, ngày 21 tháng 8 năm 1992 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa. Trường tọa lạc tại địa chỉ: 268 Đường 2/4, P. Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Là ngôi trường nằm trong Thành phố Nha Trang. Trường có tổng diện tích là: 1731,6m2 với các phòng làm việc, phòng học, nhà đa năng được trang bị sách, báo, tạp chí, trang thiết bị chuyên dụng đảm bảo cho công tác dạy và học của nhà trường.

Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường gồm 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn, nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Trải qua gần 29 năm hình thành và phát triển, trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 với sứ mệnh và tầm nhìn rộng hướng về tương lai là một tập thể đoàn kết, yêu nghề và mến trẻ, những năm qua nhà trường luôn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với thi đua dạy tốt, học tốt, nhiều tấm gương trong công tác phát huy thế mạnh sở trường của từng cá nhân đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường ngày một nâng cao rõ nét.

Mặc dù nằm ở địa bàn còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường luôn phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện các biện pháp tích cực để rèn học sinh, phấn đấu hạn chế tối đa tỉ lệ học sinh lưu ban, bỏ học. Tham gia đầy đủ các Hội thi do ngành tổ chức, đạt nhiều thành tích trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học: Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong việc thục hiện bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019 -2020, đạt giải B cấp Thành phố trong cuộc thi video clip thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ, giải C cuộc thi  làm lồng đèn do Hội đồng Đội tổ chức, giải thưởng mĩ thuật Khánh Hòa…

Với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong nhiều năm học, nhà trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, công đoàn cơ sở Vững mạnh, Liên đội Mạnh cấp thành phố. Có chi bộ độc lập gồm 09  đảng viên, nhiều năm qua Chi bộ Trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh hoặc hoàn thành tốt nhiệm vụ.