05/03/2020 08:46

PHÒNG GIÁO DỤC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÁC KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH

Sáng ngày 4/3 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang phối hợp với VNPT Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn các khóa học trực tuyến cho đội ngũ lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục, Ban giám hiệu và giáo viên tin học các trường THCS trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị

Tại đây các cán bộ, giáo viên được giới thiệu tổng quan về hệ thống VNPT E-Learning nhà trường như lợi ích, chức năng chính; trong đó đối với học sinh Hệ thống hỗ trợ học đa thiết bị, học và làm bài tập trực tuyến, theo dõi tiến trình học và kết quả học trực tuyến, trao đổi với thầy cô và học sinh. Đối với giáo viên, Hệ thống E-Learning giúp số hóa các tài liệu, học liệu; điểm danh học sinh, theo dõi việc học tập của học sinh và kiểm tra bài trực tuyến. Để sử dụng có hiệu quả Hệ thống E-Learning, các giáo viên được hướng dẫn cụ thể cách thức truy cập và đăng nhập hệ thống; cách tạo mới, cấu hình khóa học; tạo mới và quản lý các bài giảng trong khóa học; quản lý học viên khóa học; tạo danh sách câu hỏi và tạo bài thi hoặc bài kiểm tra. Sau Hội nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tổ chức tập huấn phần mềm cho toàn bộ giáo viên; xây dựng kế hoạch cụ thể về thời gian, môn học, lớp, giáo viên và học sinh thực hiện của các khóa học. Chỉ đạo Tổ chuyên môn, giáo viên bộ môn rà soát chương trình với các kiến thức trọng tâm để xây dựng khóa học, các chủ đề ôn tập, hỗ trợ kiến thức, kỹ năng cho học sinh. Thẩm định nội dung, chất lượng soạn bài trước khi đăng lên hệ thống; kiểm tra, theo dõi đánh giá việc thực hiện tự học của học sinh. Đối với những địa bàn khó khăn không có điều kiện học trực tuyến, các trường lập danh sách, phối hợp với phụ huynh học sinh để có tài liệu cho học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo