16/04/2024 10:22
|
Tuyên truyền "Vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm"
|
Trong thời gian từ Tết Nguyên đán đến nay, trên địa bàn thành phố Nha Trang đã xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, trong đó có những vụ ngộ độc đã để lại hậu quả vô cùng lớn. Nhận thấy tầm quan trọng của việc giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện Công văn số 553/GDĐT-MN của Phòng GDĐT Nha Trang ngày 08/4/2024 về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở giáo dục, ngày 15/4/2024 tổ Khoa học tự nhiên Trường THCS Mai Xuân Thưởng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa phổ biến kiến thức về “Vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm” tới học sinh toàn trường.
Qua buổi Ngoại khóa các em đã biết thêm những loại thức ăn như thế nào khi ăn phải sẽ thường gây ra ngộ độc thực phẩm; một vài biểu hiện của ngộ độc thực phẩm; khi bản thân hoặc người thân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm, ta cần làm gì. Ngoài ra các em còn được theo dõi video “10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm”
Đặc biệt em P.N.A.T lớp 7.7 – là nạn nhân trong một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể của thành phố Nha Trang thời gian qua chia sẻ những giây phút mà em đã trải qua trong vụ ngộ độc, những chia sẽ của em rất ý nghĩa và thiết thực đối với các bạn học sinh trong toàn trường.
Buổi ngoại khóa không chỉ mang lại những giây phút thư giãn mà còn mang lại những ý nghĩa thiết thực, giúp học sinh có ý thức trong việc lựa chọn, bảo quản và chế biến thực phẩm sạch, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, từ đó tuyên truyền đến người thân trong gia đình, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Một số hình trong buổi hoạt động ngoại khóa:
|
|
|
|
|
|