30/05/2023 08:29

ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG PHONG TRÀO HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG PHONG TRÀO HỌC TẬP
VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC,
PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm qua của trường THCS Mai Xuân Thưởng luôn được lan tỏa với sự hưởng ứng tích cực của tập thể giáo viên và học sinh. Mỗi thầy, cô giáo và học sinh đều có những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần xây dựng trường, lớp vững mạnh, uy tín. Nổi bật trong phong trào đó là tấm gương tiêu biểu về đạo đức, tự học, sáng tạo của thầy giáo Trần Ngọc Anh, phó hiệu trưởng nhà trường. Đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương.

Năm 2019, từ trường THCS Âu Cơ, thầy được chuyển về công tác tại trường Mai Xuân thưởng. Với cương vị là Đảng viên, Tổ phó chuyên môn thầy Trần Ngọc Anh luôn phát huy tốt tính gương mẫu, luôn rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu dạy và học tại nhà trường.  Trong những năm học vừa qua, thầy đạt được những thành tích nổi bật trong công tác được Sở GD&ĐT Khánh Hòa khen tặng  như: Bồi dưỡng học sinh đạt giải Nhì và giải Nhất – Môn Toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học nhiều năm liền…Thầy cũng nhiều năm được khen tặng trong phong trào giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh; được Ban chấp hành thành đoàn Nha Trang khen tặng nhiều lần Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Phước Tân; đã đạt 2 lần chiến sĩ thi đua cơ sở…

Thầy Trần Ngọc Anh trong Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Phước Tân

Thầy Trần Ngọc Anh trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tỉnh Khánh Hòa

Bằng những hành động gương mẫu trong công việc, cộng với tác phong sinh hoạt và lối sống giản dị, chân thành, thầy đã tạo được tình cảm gắn bó với đồng nghiệp, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh. Tháng 3 năm 2022 thầy đã được tín nhiệm làm Phó hiệu trưởng nhà trường.

Thầy Ngọc Anh và các em học sinh trong buổi ngoại khóa Mừng Đảng Mừng Xuân

Với lối sống giản dị, chân thành, lòng nhiệt huyết, tận tâm trong sự nghiệp trồng người của mình, thầy Trần Ngọc Anh, xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu và tấm gương sáng để các thầy cô giáo và các em học sinh noi theo./.