16/11/2019 09:34

TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN CHUYÊN ĐỀ TUYÊN TRUYỀN BIỂN ĐẢO NĂM HỌC 2019 – 2020

TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TUYÊN TRUYỀN BIỂN ĐẢO NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 -2020, sáng nay 5/11, tại phòng ngoại ngữ, trường THCS Bùi Thị Xuân đã tổ chức buổi Giáo dục chuyên đề Tuyên truyền biển đảo quê hương cho học sinh của trường.

Tại đây, các em đã có dịp tìm hiểu thông tin về 12 huyện đảo của cả nước; tham gia chơi trò chơi Giải mã ô chữ với từ khóa Hoàng Sa và Đuổi hình bắt chữ; xem clip ngắn về Sức sống Trường Sa; phát biểu cảm nhận về tình yêu biển đảo của bản thân; phần cuối cùng hòa nhịp với ca khúc Nối vòng tay lớn.

Đây là hoạt động nhằm góp phần khơi dậy, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, hiểu biết về chủ quyền và tình hình biển đảo Việt Nam hiện nay, giúp cho các em học sinh nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với chủ quyền biển, đảo quốc gia./.