05/11/2019 11:03

PHÒNG GIÁO DỤC NHA TRANG: KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THCS NĂM HỌC 2019 – 2020

PHÒNG GIÁO DỤC NHA TRANG: KHAI MẠC HỘI THI

GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THCS NĂM HỌC 2019 – 2020

Sáng ngày 5/11/2019 tại trường THCS Trần Quốc Toản, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang tổ chức khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2019 – 2020”. Tham dự có ông Trần Nguyên Lập – Thành ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện Ban giám hiệu các trường THCS.

Ông Trần Nguyên Lập – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thi

Tham dự Hội thi có 119 giáo viên tiêu biểu đến từ 26 trường THCS trên địa bàn thành phố, tham gia dự thi ở 14 bộ môn bao gồm: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lí, Tiếng anh, Giáo dục công dân, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, Mĩ thuật và thể dục. Mỗi giáo viên dự thi phải trải qua 03 phần thi bao gồm: phần sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; phần kiểm tra năng lực bằng hình thức tự luận với thời gian 90 phút; phần thi thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS tại thời điểm diễn ra Hội thi, trong đó có 01 tiết dạy tự chọn và 01 tiết dạy bằng hình thức bốc thăm.

Hội thi là dịp để giáo viên được giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; từ đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân phục vụ có hiệu quả công tác giảng dạy. Đồng thời thông qua Hội thi để ngành giáo dục thành phố đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo