Thursday, 30/05/2024 10:54
Chào mừng đến với website trường THCS Nguyễn Viết Xuân - thành phố nha trang - tỉnh khánh hòa
Ký hiệu 2777/SGDĐT-VP
Ngày ban hành 04-11-2020
Ngày hết hiệu lực
Trích yếu V/v tập trung ứng phó với Bão số 10 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh
Cơ quan ban hành Sở Giáo dục
Loại văn bản Chỉ đạo
Lĩnh vực Giáo dục
Tập tin đính kèm
Nội dung

Thực hiện Công điện số 11/CĐ-UBND ngày 03/11/2020 của Chủ tịch Uỷ
ban nhân dân tỉnh về việc tập trung ứng phó với Bão số 10 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà; để chủ động ứng phó với bão và mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Các đơn vị, trường học thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình bão, áp thấp nhiệt đới và mưa lũ; chỉ đạo thực hiện các biện pháp gia cố trụ sở, trường học, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn; có kế hoạch di chuyển bàn, ghế, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị dạy học lên cao để tránh hư hỏng khi ngập lụt.
2. Thường xuyên nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng
nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.
3. Luôn theo dõi thông tin nhất là việc điều tiết xả lũ tại các hồ chứa nước, phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan (đơn vị quân đội, công an đóng quân trên địa bàn) và Ban đại diện cha mẹ học sinh trong công tác ứng phó mưa, bão; tuỳ tình hình cụ thể chủ động cho học sinh nghỉ học hoặc có kế hoạch sơ tán học sinh ngay trong các ngày bão, mưa lũ, ngập lụt trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
4. Tổ chức trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học, theo dõi chặt chẽ tình hình bão, áp thấp nhiệt đới và mưa lũ, báo cáo về Văn phòng Sở, qua emailndson@khanhhoa.edu.vn và dttrung@khanhhoa.edu.vn để Phòng tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời.
Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.

Lượt Truy Cập
All 46850
Số người trực tuyến
   Total: 1   Khách
Video